Du lịch nhật bản tìm hiểu về quốc hoa Nhật Bản - hoa anh đào
Du lịch hạ long Du lịch sapa Du lịch nha trang Du lịch phú quốc

Tin tức

Du lịch nhật bản tìm hiểu về quốc hoa Nhật Bản - hoa anh đào

Cập nhật lúc 16:58:01, 17/10/2016
Du lịch nhật bản tìm hiểu về quốc hoa Nhật Bản - hoa anh đào
Hãy cùng đi du lịch nhật bản để tìm hiểu về loài hoa đặc trưng của xứ phù tang cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của loài hoa này tại đất nước Nhật

Du lịch Nhật Bản tìm hiểu về hoa anh đào 

Đến du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào một lần bạn sẽ hiểu vì sao mỗi khi nhắc tới hoa anh đào thì người ta nhắc ngay đến đất nước nhật bản, hoa anh đào có ở nhiều nơi trên thế giới nhưng mang một ý nghĩa và tinh thần dân tộc thì chỉ có ở đất nước mặt trời mọc mà thôi.

Truyền thuyết về hoa anh đào

Loài hoa đẹp tinh khôi hồng thắm gắn liền với truyền thuyết khá bi thương về võ sỹ Samurai, theo đó một vị dũng sỹ samurai đã tự kết liễu cuộc sống của mình ở ngọn núi phú sỹ và hoa anh đào được sinh ra từ thanh kiếm của Samurai này, có lẽ vậy mà hoa anh đào ở núi phú sỹ lại đẹp không sánh bằng.Khách du lịch nhật bản có thể nghe một câu nói ngắn liền với truyền thuyết này Nếu là hoa, xin là hoa anh đào. Nếu là người xin là võ sĩ đạo, câu này nói lên tinh thân võ đạo không sợ hiểm nguy ngay cả khi đối mặt với cái chết.

Vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa anh đào nở.ở Nhật Bản có tới hơn 200 giống hoa anh đào cứ cuối tháng 3 đầu tháng 4 hoa anh đào lại đồng loạt khoe sắc, hoa chỉ nở 7 đến 15 ngày là hoa tàn. Khi hoa rụng xuống nó vẫn tươi thắm và giữ nguyên màu sắc, đó như là biểu tượng của Samurai  dù có ngã xuống vẫn bất khuất hiên ngang.
Nhật Bản có lễ hội Hanami ngắm hoa anh đào, đây là một lễ hội lớn của cả đất nước mọi người cùng nhau ăn mừng ca hát trò chuyện, tập trung đến những công viên có sắc hoa anh đào nở rộ, nếu có dịp bạn hãy tham dự một chuyến du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào nở và tham dự lễ hội Hanami ở các điểm như: Matsumae-koen, Ueno-Onshi-koen, Hirosaki-koen, Lâu đài Inuyama-jo…
Hoa anh đào nét văn hóa của Nhât Bản
Sau chiến tranh thế giới thứ hai, Nhật Bản chịu nhiều tổn thất nặng nề, hoa anh đào gắn liền với những giai đoạn khó khăn của nước nhật, Loài hoa đã gắn liền với tinh thần dân tộc không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn.


Hoa anh đào đã gắn liền với người dân Nhật Bản từ bao đời nay, nó cũng xuất hiện trong một số món ăn của người Nhật Bản ví dụ như món mứt hay ăn kèm với cơm nắm. cùng đến với xứ phù tang tham dự một tour du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào nở rộ chắc chắc sẽ để lại cho bạn những kỷ niệm đáng nhớ.
Tags: ,

Share
Thêm bình luận
Bình luận
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên
Email
Nội dung
 
Chưa có bình luận nào ở đây.

Các tin khác

Tin tức và sự kiện