Tìm hiểu Sushi món ăn truyền thống của Nhật Bản
Du lịch hạ long Du lịch sapa Du lịch nha trang Du lịch phú quốc

Tin tức

Tìm hiểu Sushi món ăn truyền thống của Nhật Bản

Cập nhật lúc 16:57:01, 17/10/2016
Tìm hiểu Sushi món ăn truyền thống của Nhật Bản
Cùng đi một tour Nhật Bản để thưởng thức món ăn Sushi truyền thống, lạc vào thế giới Sushi hấp dẫn và đa dạng.

Thưởng thức Sushi qua tour Nhật Bản

Nếu đi một tour Nhật Bản thì shushi là món ăn bạn không thể bỏ qua, để nói shushi có nghĩa là gì thì có một cách chung nhất để nói về Shushi thì đó là món bao gồm có dấm, đường, muối, cơm trộn cùng các loại hải sản sống, món này có thể uống kèm với cá sống  và rượu sake. Món Shushi thường được ăn trong những dịp lễ kỷ niệm, chúc mừng hay biếu tặng.


món ăn đặc trưng và lâu đời của Nhật Bản

Nhắc đến những món ăn Nhật Bản người ta nhắc ngay đến Shushi món ăn đã có lịch sử từ 1000 năm, nó đã trở thành món ăn đặc trưng bao đời nay của xứ phù tang, trước đây người ta kết hợp cá với cơm cho lên men cũng mấy thời gian để chờ đợi nhưng sau đó đến thời edo người ta dùng giấm sẽ nhanh hơn và không mất thời gian chờ đợi. Qua một tour Nhật Bản bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại shusi nhưng thành phần cơm trộn giấm là không thay đổi, cùng điểm qua một số món shusi điển hình.

Oshizushi

Muốn làm món shusi này phải có khuôn gỗ, lát cá sẽ lót bên dưới khuôn sau đó cho cơm trộn lên và lấy nắp khuôn gỗ ép xuống để cơm dính chặt vào món cá, vì vậy món Oshizushi người ta còn gọi là Shusi ép.Chirashizushi
Đây là shusi lớn bao gồm một bán đượng cơm trộn sau đó xếp các loại hải sản, rau trộn, nấm lên cùng ít gia vị tạo nên một bát shusi lớn hấp dẫn


 Makizushi
Thoạt nhìn thì du khách trong tour Nhật Bản có thể nhầm lẫn với cơm cuốn của hàn quốc vì trông có vẻ gần giống nhau tuy nhiên thành phần nguyên liệu thì lại khác. Shusi được gói trong tấm rong biển trong ruột có các loại rau, trứng, hải sản đôi khi tia tô hay dưa chuôt bào mỏng cũng có thể được dùng.
Shusi đã trở thành món ăn nổi tiếng vượt ra khỏi nước Nhật tuy nhiên đến với tour Nhật Bản thì đừng bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức món ăn đặc trưng này nhé.

Tags: ,

Share
Thêm bình luận
Bình luận
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên
Email
Nội dung
 
Chưa có bình luận nào ở đây.

Các tin khác

Tin tức và sự kiện